Bài tuyên truyền giữ vệ sinh môi trường tháng 4

Sáng 5/4/2021, trường TH Ngọc Vân tuyên truyền về giữ gìn vệ sinh môi trường tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đến việc biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Hiện nay, cuộc sống đang phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện, tuy nhiên, đối lập với nó là tình trạng ô nhiễm môi trường lại có những diễn biến phức tạp. Hiện tượng ô nhiễm môi trường có rất nhiều biểu hiện nhưng phổ biến nhất là vứt rác ra đường hoặc nơi công cộng một cách bừa bãi nhất là trong trường học. Ăn xong một que kem hay một chiếc kẹo các em vứt que, vứt giấy xuống đất. Uống xong một lon nước ngọt hay một chai nước suối, vứt lon, vứt chai ngay trên ghế ngồi, xuống đất mặc dù thùng rác để cách đó rất gần. Thậm chí khi ăn xong một cái bánh, kẹo, các em cũng không mang đến thùng rác mà vo tròn rồi vứt ngay tại chỗ và cứ thế bỏ đi,.... Nếu không thu dọn kịp thời sẽ  bốc mùi hôi thối khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của chính các em học sinh và của tất cả mọi người, làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp cảnh quan môi trường.

 

Học sinh tham gia VSMT

(Phụ huynh học sinh cùng tham gia vệ sinh lớp học)

          Vậy việc giữ vệ sinh môi trường là vô cùng cần thiết để tạo cảnh quan môi trường sạch sẽ đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người. Thầy trò trường TH Ngọc Vân đã có những việc làm thiết thực để giữ vệ sinh môi trường  góp phần xây dựng một môi trường xanh - sạch - đẹp, văn minh.

                                                                    CTV

                                                                Phó Hiệu trưởng

                                                                  Nguyễn Hữu Tuấn

                                                                                        

Bài viết liên quan