Trường Tiểu học Ngọc Vân

Địa chỉ: Thị Tứ đình Thông

Email: c1ngocvanty@bacgiang.edu.vn

Hỗ trợ & phát triển bởi EduPortal

Ghi rõ nguồn EduPortal khi trích thông tin từ website này

CÔ GIÁO GIÁP THỊ LAN HỒNG - MỘT TẤM GƯƠNG TRONG RÈN LUYỆN ĐỘI TUYỂN THỂ CHẤT HỌC SINH

Bây giờ trời đã sang thu, những tia nắng như dịu hơn cùng làn gió nhẹ mát mẻ, thỉnh thoảng lại có những cơn mưa bất chợt của tháng Ngâu. Thiên nhiên chuyển mình làm cho lòng người cũng bâng khuâng và đầy cảm xúc.

Thời gian đã trôi dần vào cuối tháng 8, hình ảnh cô Hồng cùng đám học trò vẫn miệt mài luyện tập các môn thể chất chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022 vẫn đang diễn ra trước mắt tôi.

Chắc chắn mỗi học sinh ra trường đều có ấn tượng không thể phai nhòa về cô giáo dạy thể chất góp phần không nhỏ cho các em rèn luyện sức khỏe, được thoải mái hơn sau những giờ học căng thẳng. Hình ảnh cô giáo giản dị trong bộ trang phục thể thao khỏe khoắn, nhanh nhẹn ngày ngày lên lớp với sự tận tâm chu đáo. Cô luôn suy nghĩ: “để có kết quả tốt thì mỗi tiết học đều phải chuẩn bị nội dung và phương pháp phù hợp với đối tượng học sinh”. Những tiết học của cô học sinh đều cảm thấy rất hứng thú, cô đã chiếm được trái tim của người học bằng phương pháp hay, động tác uyển chuyển mềm mại đan xen các trò chơi tinh nghịch. Cô thực sự chiếm được niềm tin, sự quý mến từ các học trò và từ đồng nghiệp

Nhiều thế hệ đạt giải cấp huyện cấp tỉnh về thể thao đã trưởng thành dưới sự dẫn dắt của cô. Tháng 7 tháng 8 khi mà các bạn học sinh nghỉ hè, nhưng  trong câu lạc bộ thể chất của cô vẫn hoạt động tuần 3 buổi, khi thì tập bật xa, chạy 60m, khi thì đưa các em lên tập bơi ở trên xã Lam Cốt, khi thì tập võ cổ truyền cho học sinh....Sự nhiệt tình và tận tâm của cô đã được đền đáp xứng đáng, đặc biệt là 2 năm học gần đây với nhiều giải thưởng  đạt cấp huyện cấp tỉnh của trò đã không phụ lòng cô.

*Năm học 2019-2020:

-Số giải cấp huyện:

+Giải nhất: 3

+Giải nhì: 4

+ Giải ba: 5

-Số giải cấp tỉnh: 1 Huy chương đồng môn bơi ếch, 1 giải ba võ cổ truyền.

Xếp chung về thể thao xếp thứ 10/24 trường

*Năm học 2020-2021:

-Cấp huyện:

+Giải nhất: 9

+Giải nhì: 6

+Giải ba: 10

+Giải KK: 3

-Cấp tỉnh: đạt 1 HCĐ chạy 60m. Xếp chung về thể thao: Xếp thứ 7/24 trường

Thành tích mà cô trò mang lại góp phần không nhỏ cho thành tích chung của nhà trường

Suốt chặng đường công tác với 20 năm trong nghề, cô đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen: Được chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen trong phong trào thi đua, 3 năm liền đạt CSTĐ cấp cơ sở, nhiều năm đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện. Đó là sự ghi nhận của các cấp, của đồng nghiệp với những cống hiến hết mình của cô. Mong một người đồng nghiệp của tôi trong những năm học tiếp theo tiếp tục cống hiến, rèn luyện học sinh để có thể lực cường tráng có sức khỏe tốt cống hiến cho quê hương, đát nước.

Cộng tác viên:  Dương Thế Dũng