CÔNG TÁC HOẠT ĐỘNG ĐỘI CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH NGỌC VÂN

Nhằm phát huy truyên thống vẻ vang của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, liên đội trường tiểu học Ngọc Vân luôn không ngừng nâng cao chất lượng dạy học, giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh. Đồng thời luôn chú trọng xây dựng công tác Đội với nhiều phong trào thi mang ý nghĩa thiết thực, góp phần rèn luyện đạo đức, phát triển nhân cách, trí tuệ cho học sinh. Những hoạt động Đội luôn được duy trì và phát huy hiệu quả tích cực.

Để hoạt động Đội có hiệu quả, ngay từ đầu năm học thầy Vũ Đức Thịnh – Tổng phụ trách Đội đã tổ chức các buổi tập huấn nghiệp vụ công tác Đội và tổ chức đại hội liên đội để bầu ra BCH Liên đội.

Tập huấn nghiệp vụ công tác Đội

Đại hội liên đội

Ngoài ra, liên đội còn tổ chức các buổi sinh hoạt dưới cờ, tuyên truyền An toàn giao thông, tổ chức cho các em tham gia Ngày hội vệ sinh môi trường. Từ đó đã nâng cao được ý thức giữ an toàn khi tham gia giao thông cũng như nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong trường học cũng như trên địa phương mình.

Sinh hoạt dưới cờ - Tuyên truyền ATGT

Ngày hội vệ sinh môi trường

Bên cạnh đó, liên đội đã tổ chức các buổi sinh hoạt sao nhi đồng. Các anh chị phụ trách sao hướng dẫn các em một số kĩ năng như kể chuyện, hát, múa để giúp các em mạnh dạn bộc lộ những năng lực của mình.

Sinh hoạt sao nhi đồng

Cùng với Ban giám hiệu nhà trường, liên đội cũng đã tổ chức vận động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Ủng hộ đồng bào miền Trung

Đồng thời, liên đội còn thực hiện phong trào một phút sạch trường, phong trào kế hoạch nhỏ, tổ chức chăm sóc bồn hoa, cây cảnh… Trong phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, liên đội phối hợp tổ chức nhiều sân chơi vào giờ học ngoại khóa như trò chơi dân gian, thi rung chuông vàng….

Thi rung chuông vàng

Thông qua các hoạt động mà liên đội tổ chức đã góp phần giúp các em hăng hái thi đua trong học tập và rèn luyện, các em đã biết chia sẻ giúp đỡ nhau trở thành con ngoan, trò giỏi. Đồng thời tham gia hoạt động đội cũng giúp các em rèn luyện được những kĩ năng sống, tình đoàn kết, giúp các em năng động, sáng tạo và tự chủ hơn trong mọi hoạt động. Từ đó góp phần xây dựng  liên đội trường tiểu học Ngọc Vân trở thành một liên đội vững mạnh.

Người viết: Trần Thị Thành – GV trường Tiểu học Ngọc Vân