Trên 3.400 cán bộ, giáo viên và 42.165 học sinh dự lễ khai giảng năm học 2020-2021.

  Sáng nay 5/9, trong không khí của ngày hội khai trường trong cả nước, tại Tân Yên lãnh đạo HU, HĐND, UBND huyện đã đến dự, động viên thầy trò các nhà trường trong huyện.

  Tại Trường THPT Tân Yên số 1: Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Đức Cảnh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới và tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT Tân Yên số I. 

  Năm học vừa qua, Trường THPT Tân Yên số I đã không ngừng đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, có nhiều học sinh thi đỗ các trường đại học, cao đẳng đạt điểm cao. Cùng với đó, nhà trường đã thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua, xây dựng môi trường giáo dục  xanh-sạch đẹp. Đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong dạy học, trong quản lý, điều hành hoạt động chuyên môn. Tổ chức tốt và có chiều sâu các hoạt động ngoài giờ lên lớp như ngoại khóa, ký cam kết chấp hành ATGT. 

  Năm học này, trường đón 522 học sinh lớp 10. Để duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được, trường tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục; cùng với đó, tăng cường giáo dục kỹ năng sống, chuẩn bị tốt hơn cho học sinh kiến thức gắn với thực tiễn; giúp học sinh trưởng thành toàn diện, tự tin, bồi đắp niềm đam mê, lý tưởng sống. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT có hiệu quả trong công tác quản lý và dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng Trường THPT Tân Yên I phát triển toàn diện.

  Nhân dịp này, được sự quan tâm hổ trợ của các nhà hảo tâm, nhà trường đã khen thưởng và trao học bổng cho 7 em học sinh và tặng quà cho 45 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên học tập tốt.

Tại trường Tiểu học Cao Thượng, đồng chí Phan Thế Vinh- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã về dự Lễ khai giảng năm học mới với cô và trò nhà trường. Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, các ngành đoàn thể thị trấn Cao Thượng.

 

  Năm học 2019-2020 tuy là năm có nhiều biến động do dịch Covid 19, nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc cha mẹ học sinh, sự nỗ lực của các thầy cô và các em học sinh, cô và trò trường Tiểu học Cao Thượng đã đạt được các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Trường xếp thứ 1/24 trường Tiểu học trên địa bàn huyện, đạt tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua. Liên đội đạt đơn vị dẫn đầu, được Huyện đoàn Tân Yên tặng giấy khen. Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2020-2021, thầy và trò trường Tiểu học Cao Thượng sẽ cố gắng phấn đấu thực hiện tốt chủ đề năm học: “Kỷ cương- nền nếp, chủ động- sáng tạo, chất lượng- hiệu quả”, nhà trường quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ kép của ngành giáo dục: Vừa tổ chức tốt hoạt động giáo dục, đồng thời thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch, bệnh xâm nhập vào trường học. Năm học này, nhà trường quyết tâm thực hiện tốt chương trình Giáo dục phổ thông mới, tuyên truyền và làm tốt nội dung đổi mới chương trình, sách giáo khoa lớp 1, thực hiện tốt mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông mới. Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động : “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo”. Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực của học sinh, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Huy động mọi nguồn lực, phát huy nội lực xây dựng trường giữ vững trường chuẩn quốc gia mức độ 2.Nhân dịp này, nhà trường đã có 30 học sinh nghèo vượt khó học giỏi được UBND huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Đại diện hội cha mẹ học sinh tặng quà nhân dịp khai giảng năm học mới.

  Tại Trường THCS Hợp Đức: Gần 400 cán bộ giáo viên và học sinh trường long trọng khai giảng năm học mới 2020 -2021. Về dự và chung vui có đồng chí Nguyễn Thế Huy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã.

  Sau khi nghe thư của Chủ tịch nước gửi các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai trường, thầy giáo Nguyễn Thanh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trưởng đã điểm lại những thành tích nhà trường đạt được trong năm học qua. Kết quả thi hai mặt giáo dục vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra. Học sinh giỏi cấp tỉnh xếp thứ 7/23 trường, học sinh giỏi cấp huyện điểm bình quân xếp thứ 2/23 trường, điểm giải xếp thứ 4/23 trường. Thi vào lớp 10 xếp thứ 5/23 trường, tăng 8 bậc so với năm học trước. Có 13 giáo viên giỏi cấp huyện. Các đoàn thể đều đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc. Nhà trường xếp thứ 4/23 trường, tăng 4 bậc so với năm học trước, được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.

  Phát huy những kết quả đạt dược, năm học mới này trường THCS Hợp Đức tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện theo tinh thần chỉ đạo của Nghị quyết 29-NQ/TW của Trung ương. Nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dạy và học. Tổ chức nghiêm túc hiệu quả việc bồi dưỡng học sinh giỏi các môn học, bồi dưỡng học sinh có học lực yếu. Giữ vững thứ hạng của nhà trường.

  Cũng trong ngày khai giảng năm học mới, toàn trường có 28 em học sinh có hoàn cành khó khăn, vượt khó học giỏi đã được nhận các phần quà ý nghĩa của các tập thể và cá nhận, các nhà hảo tâm trao tặng.

  Về dự và chúc mừng các thầy cô giáo, các em học sinh nhân ngày khai trường, thay mặt Huyện ủy, HĐND,UBND huyện đồng chí Nguyễn Thế Huy Phó Chủ tịch HĐND huyện đã tặng nhà trường lẵng hoa tươi thắm, chúc cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Hợp Đức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới. Cùng ngày, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đến tặng hoa chúc mừng trường Tiểu học và Mầm non xã Hợp Đức nhân ngày khai giảng năm học mới.

  Tại Trường THCS Liên Chung, đồng chuyễn Văn Nhàn - Trưởng Ban Pháp chế  HĐND huyện đã đến dự và tặng hoa chúc mừng tập thể nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

  Tại buổi lễ, trên 420 cán bộ, giáo viên, học sinh của trường đã nghe đồng chí Bí thư Đảng ủy Nguyễn Văn Hân đọc Thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước. Nghe thày hiệu trưởng điểm nhanh một số thành tự đạt được trong năm học qua, một năm với bao khó khăn thách thức của đại dịch covit -19, song thày và trò nhà trường đã nỗ lực cố gắng vượt khó thi đua dạy tốt, học tốt.  Có 80%  học sinh đạt hạnh kiểm tốt, không có học sih xếp hạnh kiểm yếu. Tỷ lệ học sinh giỏi đạt 10%, khá trên 45%. Thi học sinh giỏi các cấp đứng trong tốp 10/23 trường trong huyện, thi TDTT xếp 10/23 trường. Thi giáo viên giỏi  xếp thứ 5/23 trường, thi KHKT xếp thứ 10/23 học sinh thi vào lớp 10 THPT xếp thứ 10/23 trường tronng huyện . Xếp chung toàn huyện trường THCS Liên Chung đứng thứ 12/23 trường trong huyện. Đây là sự cố gắng rất lớn, là động lực để thầy và tròng trường THCS Liên Chung  bước vào năm học mới với tinh thần vừa tổ chức hoạt động giáo dục, vừa thực hiện các biện pháp phòng dịch, sẵn sàng ứng phó với tình huống phức tạp của dịch bệnh, với quyết tâm cao.

  Lễ khai giảng ở trường THCS Liên Chung diễn ra ngắn gọn, song vẫn thể hiện được ý nghĩa trang trọng của ngày khai trường, mang lại dấu ấn đẹp cho cán bộ, giáo viên, học sinh bước vào năm học mới.

Nhân dịp này, Hội đồng hương  Tân Yên tại Hà Quốc đã tặng 5 xuất quà cho học sinh nghèo vướt khó; Hội khuyến học xã trao thưởng cho học sinh giỏi;Bệnh viên Đa khoa Anh Quất và Hội nông dân xã tặng vở viết cho 42 học sinh; Công ty GoldFish tặng 100 mũ bảo hiểm, Công ty sách Hương Giang tặng tủ sách trị giá 35 triệu đồng. 

  Tại Trường Mầm non Ngọc Lý: Nhà trường tổ chức ngày hội bé đến trường. Tới dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ngành đoàn thể, cán bộ giáo viên, phụ huynh và toàn thể các em học sinh.

  Năm học vừa qua, cô và trò Trường Mầm non Ngọc Lý đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt chương trình giáo dục mầm non theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kế hoạch năm học đề ra. Nhà trường đã tập trung nâng cao chất lượng nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho các cháu học sinh mẫu giáo và nhà trẻ. 100% trẻ được nuôi ăn bán trú tại trường đảm bảo về chế độ dinh dưỡng và sức khỏe, tích cực đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục. Tuy bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid 19, nhưng cô và trò Trường Mầm non Ngọc Lý đã khắc phục khó khăn, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, hoàn thiện chương trình giáo dục mầm non. Năm học 2019-2020, trường được đạt danh hiệu tập thể tiên tiến xuất sắc, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

  Năm học mới 2020-2020, trường Mầm non Ngọc Lý duy trì 18 lớp học và 1 nhóm trẻ với tổng số 500 học sinh. Nhà trường tiếp tục bám sát nội dung chương trình chủ đề của năm học để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch để ra. Nhân dịp này, con em quê hương Ngọc Lý đang công tác tại Công ty Ngôi Sao Xanh đã dành tặng nhà trường 1 bộ đồ chơi liên hoàn trị giá trên 90 triệu đồng. MTTQ xã, Đoàn thanh niên dành tặng 7 suất quà cho 7 học sinh nghèo vượt khó của trường.

  Tại Phúc Hoà: Sáng ngày 5/9, cùng với các trường học trong cả nước, Trường tiểu học Phúc Hòa tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Năm học vừa qua tập thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường đã nổ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Trước khi bứơc vào năm học mới nhà trường đã được đầu tư tu sửa sân khấu, làm mới vòm sân, làm mới nhà xe cho giáo viên, tu sửa phòng tin học, nhà đa năng, phòng học âm nhạc.

  Bước vào năm học 2020 – 2021, Trường tiểu học Phúc Hòa có  35 CBGV, NV với 643 em. Trong đó: khối 1: 140; Khối 2: 137; Khối 3: 147; Khối 4: 104; Khối 5: 115. Để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, nhà trường triển khai các biện pháp, nhiệm vụ, trong đó trọng tâm là tiếp tục thực hiện nghị quyết 29 của Đảng về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo. Tăng cường các hoạt động thực hành, hoạt động trải nghiệm, kỹ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường. Tổ chức hiệu quả hoạt động chuyên môn; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua do ngành giáo dục cũng như địa phương phát động. Nhân dịp này thầy trò nhà trường đã được Hội khuyến học huyện tặng  5 suất quà. Ngân hàng Agribank Bắc Giang tặng 5 xe đạp trị giá: 7.500.000 đồng. Hội CGC tặng 1 suất quà. Hội phụ nữ xã tặng 5 chiếc cặp. Ông Lương Văn Nội tặng học sinh nghèo số tiền: 5.000.000 đồng.

Tính chung: Ngày 5/9 trên địa bàn huyện Tân Yên trên 3.400 cán bộ, giáo viên và 42.165học sinh các bậc học trong huyện dự lễ khai giảng năm học 2020-2021. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tới dự tặng hoa chúc mừng thày và trò.

Năm học 2020-2021 là năm kết thúc các mục tiêu, nhiệm vụ của giai đoạn 2016-2020, năm đầu tiên thực hiện nhiệm vụ giai đoạn 2020-2025, đồng thời triển khai đổi mới chương trình, sách giáo khoa Giáo dục phổ thông đối với lớp 1. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngành giáo dục xác định nhiệm vụ kép: Vừa tổ chức tốt hoạt động giáo dục, đồng thời thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh xâm nhập vào trường học. Do vậy, trước ngày 1/9,  các nhà trường đều  thực hiện tổng vệ sinh, phun hóa chất khử khuẩn khuôn viên; chuẩn bị máy đo thân nhiệt; bố trí khẩu trang dự phòng, nước sát khuẩn, bồn rửa tay để bảo đảm mọi người đều được sát khuẩn trước khi vào trường.

Tại các nhà trường Lễ khai giảng năm học mới diễn ra trang nghiêm, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo chung.

                                                                                                                                     [Admin]
Bài viết liên quan