HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHÀO MỪNG NGÀY 20/10 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC VÂN

Để tỏ lòng kính tới mẹ nhân ngày  Phụ nữ Việt Nam 20/10 bằng những tấm thiệp xinh xắn chứa đựng những lời chúc ngộ nghĩnh của trẻ thơ luôn là món quà tuyệt vời nhất. Và càng thêm ý nghĩa khi mà tấm thiệp đó do chính các em làm. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam Đoàn thanh niên trường Tiểu học Ngọc Vân phát động trải nghiệm làm thiệp để tặng mẹ kính yêu.

Từ ngày 16/10 đến 20/10 các lớp bắt đầu tổ chức làm thiệp tặng mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam nhân ngày 20/10.

Từ những nguyên liệu đơn giản như bìa màu, kéo, hồ dán, bút màu…. Mỗi học sinh được tự cắt, dán và trang trí một tấm thiệp thật sinh động để dành tặng riêng cho mẹ. Bạn nào còn khó khăn không biết làm thế nào thì giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn, đưa ra một số mẫu thiếp đẹp để các em tham khảo

Em nào cũng chăm chú trang trí bức thiệp của mình thật đẹp. Bạn thì làm nơ, bạn thì vẽ hoa,… và kèm theo là những lời chúc tốt đẹp nhất thể hiện tình cảm chân thành của mình tới mẹ.

Khi được hỏi đến các em “các em muốn làm gì vào ngày 20-10” có em hồn nhiên trả lời “ em chẳng có gì tặng mẹ, và giờ em đã có tấm thiếp rồi em sẽ chúc mẹ luôn vui vẻ và hạnh phúc”

Có em nói: “ chẳng bao giờ em nói yêu mẹ” nhưng giờ em có thể viết vào thiếp

Em nào cũng miệt mài làm những tấm thiếp của mình, gửi hết những tình cảm của mình vào thiếp. Sau khi hoàn thành tấm thiệp của mình các em còn không quên chia sẻ cùng các bạn trong lớp về ý tưởng làm tấm thiệp của mình

Chắc chắn mẹ sẽ rất hạnh phúc khi nhận được món quà từ tay các con làm và các con cũng vậy cũng sẽ rất vui vì có thể gửi gắm tình yêu tới mẹ. Đó cũng chính là điều mà thầy cô trường Tiểu học Ngọc Vân muốn các con được trải nghiệm làm , trải nghiệm tình yêu thương với gia đình, người thân,…. Biết thể hiện sự quan tâm chăm sóc tới người khác. Nhân dịp 20/10 kính chúc các bậc phụ huynh và các em học sinh có ngày lễ đầy niềm vui và  ý nghĩa.