NGÀY HỘI VỆ SINH MÔI TRƯỜNG CỦA TRƯỜNG TH NGỌC VÂN

Nhân ngày hội vệ sinh trường học (25/11), được sự cho phép và giúp đỡ của lãnh đạo Trường Tiểu học Ngọc Vân, của các đoàn thể giáo viên trong và ngoài nhà trường. Trường Tiểu học Ngọc Vân đã  tiến hành tổ chức ngày hội vệ sinh trường học ngày hôm nay.

Với mục đích làm cho mọi người quan tâm nhiều hơn về vấn đề môi trường sống của con người chúng ta, chúng ta không thể sống trong một môi trường ô nhiễm bởi chất thải độc hại, bởi rác thảii mà lại do chính con người chúng ta gây ra. Môi trường càng ô nhiễm thì sức khỏe con người càng giảm sút, dịch bệnh sẽ lan tràn, chúng ta sẽ phải luôn luôn lo lắng đối phó với bệnh tật, ốm đau, năng lực sản xuất sút kém dẫn đến nghèo đói; mà trẻ em sẽ là người bị ảnh hưởng đầu tiên và nhiều nhất bởi khả năng phòng chống bệnh tật còn non yếu.

  Chính vì vậy chúng ta lại càng muốn sống trong một môi trường trong sạch, đầy vui tươi và thân thiện, để có một sức khỏe tốt, để học tập tốt, và làm việc tốt. Để trẻ em những mầm non hôm nay nhưng cũng sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước mai sau có đầy đủ sức khỏe trí tuệ và tài năng, làm giàu cho bản thân, làm cho đất nước giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ đã từng dạy bảo.

  Muốn có được điều mong muốn một môi trường tốt đẹp đó, không ai khác chính là bản thân của mỗi con người chúng ta, là cha mẹ, là anh chị, là các thầy cô giáo, là các em học sinh, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau hành động bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, như : không vất rác bừa bãi, xử lí rác đúng cách, bảo quản và sử dụng tốt nhà vệ sinh trong trường học và gia đình, không phóng uế bừa bãi ra sông, ra suối, ra biển gây ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí. Hãy rửa tay với xà phòng diệt khuẩn trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

    Ngày hội vệ sinh trường học hôm nay như là lời nhắc nhở  tinh thần trách nhiệm của tất cả mọi người đối với cuộc sống của cộng đồng.

  Sau đây là một số hình ảnh của các bạn học sinh lao động

 

 

Các em học sinh đang vệ sinh khu vực ngoài cổng trường

Các em học sinh vệ sinh trong sân trường

vẽ tranh chủ đề bảo vệ môi trường

TG/: Nguyễn Thùy Linh

Bài viết liên quan