NGƯỜI  GIÁO VIÊN TÂM HUYẾT VỚI NGHỀ VÀ LUÔN HẾT LÒNG VÌ HỌC SINH THÂN YÊU CỦA MÌNH.

Có nghề nào hạnh phúc đến thế chăng?
Nghề mình đó với bảng đen phấn trắng,
Gieo yêu thương vào tâm hồn trong trắng,
Mang đến cho đời nhiều hoa trái ngát hương…
.”

Nếu ai đã từng đến với trường Tiểu học Ngọc Vân - một ngôi trường thuộc huyện Tân Yên ai cũng biết đó là một ngôi trường giàu truyền thống hiếu học và luôn đạt được thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Có được thành tích ấy ngoài sự nỗ lực vươn lên của các em học sinh còn có đóng góp không nhỏ công lao của các thầy cô giáo. Một trong những thầy cô tâm huyết với nghề, có trình độ chuyên môn tay nghề vững vàng là cô giáo Thân Thị Luyến chủ nhiệm lớp 5A - cô giáo có dáng người nhỏ nhắn và nụ cười luôn nở trên môi mỗi khi đến lớp. Nhân dân trong xã, đồng nghiệp, học sinh đều khâm phục cô bởi lòng nhiệt tình, say mê nghề nghiệp, tinh thần phấn đấu vươn lên trong công tác, sự tận tình trong công tác giảng dạy cho bao thế hệ học sinh thân yêu trở thành những con người có ích trong xã hội. Chính sự say mê, nhiệt tình, sáng tạo và làm việc đầy tinh thần trách nhiệm cô đã được mọi người tin yêu kính trọng . Cô giáo Thân Thị Luyến sinh ra và lớn lên trong một gia đình hiếu học tại xã  Ngọc Vân, huyện Tân Yên, tỉnh  Bắc Giang. Ấp ủ ước mơ được trở thành một cô giáo từ hồi bé và mơ ước ấy đã trở thành hiện thực khi cô thi đ vào trường Đại học giáo dục Tiểu học. Là giáo viên trẻ   về tuổi đời lẫn tuổi nghề, lúc mới nhận nhiệm vụ, bản thân cô còn rất nhiểu trăn trở bởi lần đầu đảm nhận công việc. Nhưng bù lại nhờ có tinh thần nhiệt huyết, luôn tìm tòi, sáng tạo, ham học hỏi kinh nghiệm của những đồng nghiệp đi trước, cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Được sự tín nhiệm, tin yêu và trân trọng của cả hội đồng sư phạm nhà trường, Mặc dù công việc làm tổ trưởng tổ 4 + 5 khá áp lực nhưng với ý thức trách nhiệm cao của một người luôn tâm huyết với nghề, cô đã và đang điều hành rất tốt tổ của mình hoàn thành mọi nhiệm vụ chung. Đã mười ba năm gắn bó với nghề những thành tích của cô đạt được trong các kì thi  thì khá là ấn tượng, cô đỗ giáo viên giỏi  cấp tỉnh hai chu kì. Có thể nói cô Luyến là một giáo viên trẻ của trường và có khá nhiều thành tích nổi trội, chính vì có sự nỗ lực vận dụng những phương pháp dạy học mới cùng với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ thông tin cô còn là một trong số ít giáo viên của trường sử dụng thành thạo và khai thác triệt để hết các phần mềm vào trong giảng dạy khiến tôi và rất nhiều đồng nghiệp phải thán phục và luôn học theo. Đối với mỗi giáo viên, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi để tham gia các kì thi tuyển chọn là hết sức khó khăn đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và khá tốn thời gian. Riêng với cô, đây cũng là một lĩnh vực để đồng nghiệp phải kính nể. Mặc dù còn rất trẻ về tuổi nghề nhưng năm nào cô cũng mày mò, tìm tòi tài liệu hướng dẫn bồi dưỡng đội tuyển của mình, quả ngọt đã mỉm cười với người luôn chăm chỉ vun trồng chăm sóc, nhiều  năm học liên tiếp đội tuyển của cô đã đạt được những thảnh tích cao. Trong năm học 2020 - 2021 giao lưu “Trạng nguyên nhỏ tuổi” của huyện tổ chức, em Nguyễn Huyền Trang  học sinh lớp 5A đã đạt được giải nhất, em Vũ Minh Phương và em Kiều Xuân Quỳnh  học sinh lớp 5A đã đạt được giải ba. Thành tích về lĩnh vực bồi dưỡng học sinh giỏi của cô năm nào cũng đạt chỉ tiêu góp phần nâng cao chất lượng mũi nhọn của nhà trường. Khi được tâm sự về công tác bồi dưỡng, cô luôn cười tươi chia sẻ : “Thì cũng may mắn ôn vào phần gần với đề thi và học sinh của mình chịu khó học thôi. Chứ em làm gì có bí quyết gì?”. Câu nói thật thà ấy cũng đủ để chứng minh cho lối sống giản dị luôn tâm huyết với nghề của một cô giáo trẻ. Tấm gương hết lòng vì công việc như cô hiện nay không thiếu trong xã hội nhưng đối với tôi, cô quả là một tấm gương sáng. Với gương mặt thân thiện, vui tươi và sự giản dị trong lời nói, đối xử với mọi người, cô luôn để lại ấn tượng tốt đẹp cho những ai đã tiếp xúc.

Ảnh cô Luyến

Người viết: Đỗ Thị Hương, GV Trường Tiểu học Ngọc Vân