BƯỚC NHẢY XA CỦA CÔ GÁI BÉ NHỎ LƯU THỊ MINH NGỌC- HỌC SINH TRƯỜNG TH NGỌC VÂN

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, nhiều gia đình có hoàn cảnh khá giả, vợ chồng con cái khỏe mạnh, có cuộc sống đầy đủ ấm no, hạnh phúc. Nhưng có ai biết đâu đó còn những hoàn cảnh khó khăn, vất vả nhưng có nghị lực vươn lên trong cuộc sống là tấm gương sáng đáng để mọi người noi theo.

Tại trường Tiểu học Ngọc Vân cũng có nhiều tấm gương học sinh nghèo vượt khó nhưng điển hình có một tấm gương vượt khó mà được thầy cô và các bạn trong trường chú ý đến nhiều nhất là bạn học sinh “Lưu Thị Minh Ngọc” học sinh lớp 5D. Ngọc là một học sinh nghèo, có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, chăm ngoan và nỗ lực không ngừng.

Ngọc sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo của xã. Bố mất sớm, mẹ đi Trung Quốc không về, hai chị em Ngọc phải mỗi đứa một nơi. Em của Ngọc thì về sống với ông bà ngoại còn em thì về sống cùng ông bà nội. Ông nội em đã già yếu lại phải đi viện liên tục nên hoàn cảnh nhà em vô cùng khó khăn. Tự nhận thức được những khó khăn của gia đình, ngoài những giờ học trên lớp em giúp đỡ gia đình làm việc nhà. Hằng ngày, nếu như các bạn đồng trang lứa được bố mẹ dậy sớm chuẩn bị bữa sáng cho ăn đi học thì em lại là người luôn dậy sớm để nấu cơm cho cả nhà rồi mới đi học. Buổi chiều nếu không phải đi học thì em lại đi cắt cỏ, chăn bò tối về lại nấu cơm. Mới học lớp 5 nhưng em đã biết làm rất nhiều việc. Đầu năm học, Phòng Giáo dục, Phòng VH&TT có kế hoạch tổ chức thi nhảy xa vào tháng 10 và cô Giáp Thị Lan Hồng đã phát hiện ra năng khiếu của em. Khi biết mình sẽ đại diện cho các bạn tham gia thi bộ môn nhảy xa này thì Ngọc luôn tranh thủ đến tập luyện rồi về cắt lúa, cắt cỏ, chăn bò làm những công việc ngoài đồng phụ giúp cho ông bà. Dù công việc nhà nhiều nhưng em luôn cố gắng đi tập luyện cùng các bạn.

          Em Lưu Thị Minh Ngọc (áo trắng) cùng các bạn tập luyện. (Ảnh)

Ngoài tập trên trường dưới sự hướng dẫn của cô Hồng thì về nhà Ngọc luôn tranh thủ tập lại khi có thời gian chính vì thế mà thành tích nhảy xa của em càng ngày càng tiến bộ. Ngày 12 tháng 10 năm 2019, Ngọc đã hoàn toàn tự tin cùng cô giáo và các bạn lên huyện thi. Và nhờ sự nỗ lực, ý chí quyết tâm, siêng năng tập luyện em đã được giải nhì của cuộc thi.


 

Ngọc cùng các bạn lên huyện tham gia cuộc thi (Ảnh)

Ngọc (áo vàng) đạt giải nhì (Ảnh)

Ngọc không chỉ là một tài năng về thể thao mà còn là một tâm gương sáng về sự quyết tâm, nỗ lực, phấn đấu hết mình vì đam mê. Hi vọng rằng, dù hoàn cảnh khó khăn như thế nào thì em sẽ luôn “nhảy cao, nhảy xa” trong tương lai.

                                                                                  CTV

Cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến

Bài viết liên quan