GIA ĐÌNH TÔI

Tháng 11 lại về, tháng mà cả nước dành một ngày long trọng để tri ân tới các thầy cô- những người làm nghề cao qu‎ys nghề trồng người- ngày 20 tháng 11.

 

       Tháng 11 lại về, tháng mà cả nước dành một ngày long trọng để tri ân tới các thầy cô- những người làm nghề cao qu‎ys nghề trồng người- ngày 20 tháng 11.

        Trong lòng tôi lâng lâng một niềm vui, niềm tự hào khó tả bởi tôi là một giáo viên và hơn hết tôi lại được sinh ra trong một gia đình nhà giáo. Bố mẹ tôi là giáo viên đã từng công tác và giảng dạy tại trường Tiểu học Ngọc Vân, anh trai là Hiệu trưởng trường THPT Tân Yên 2, em trai là Giảng viên Trường Đại học Hạ Long- Quảng Ninh.

 

 

        Tôi từng nghe bố mẹ kể lại khi bố mẹ mới ra trường thì lương  được nhà nước cho là 13 kg gạo, đồng lương rất thấp. Lương thấp, cuộc sống vô vàn những khó khăn, vất vả, bố mẹ ngoài giờ dạy ở trường phải làm thêm rất nhiều công việc khác để nuôi ba đứa con ăn học và dành dụm xây một ngôi nhà năm gian để ở. Bao nhiêu những bận rôn công việc và những khó khăn của cuộc sống thường ngày, vậy mà bố mẹ tôi vẫn hoàn thành tốt công tác ở trường và nuôi dạy ba anh em tôi khôn lớn thành người.                

          Giờ đây, khi bố mẹ tôi đã về hưu thì chúng tôi lại tiếp bước cha mẹ mình

cống hiến cho sự nghiệp giáo dục- sự nghiệp trồng người mà cả gia đình tôi đã chọn.

       Cuối năm 2018, cả bố mẹ tôi cùng được nhà nước trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng. Các con, các cháu chúng tôi ai cũng tự hào về ông bà- người cha, người mẹ, người thầy vĩ đại với tôi – người nuôi dưỡng tâm hồn tôi.  Tôi luôn lấy đó là tấm gương cho tôi và lớp con cháu noi theo.

           Còn tôi tự hào vì tôi được học và làm việc ở trường tiểu học Ngọc Vân nơi bố mẹ tôi từng giảng dạy và làm việc góp phấn sức lực của mình trong việc phát triển sự nghiệp giáo dục Ngọc Vân như ngày nay.

            Tự hào về gia đình tôi có thêm chị dâu, em dâu tôi cũng là giáo viên. Bẩy người- 7 thầy cô giáo. Tự hào biết bao khi mình sinh ra và lớn lên trong gia đình nhà giáo. Chắc rằng trên quê hương Ngọc Vân chưa có gia đình thứ hai như gia đình tôi.

TG: Việt Nga

Bài viết liên quan