HOẠT ĐỘNG ĐỘI – SÂN CHƠI BỔ ÍCH CỦA CHÚNG EM

HOẠT ĐỘNG ĐỘI – SÂN CHƠI BỔ ÍCH CỦA CHÚNG EM

     Đỏ thắm khăn quàng trên màu cờ

Cuộc đời em là ngàn hoa rực rỡ

             Đường chúng em đi, đẹp những ước mơ

              Tổ quốc thân yêu ngày đêm mong chờ…

                              ( Bay cao tiếng hát ước mơ- Nguyễn Nam)

      Mỗi khi lời ca cất lên, trong lòng mỗi người đều rạo rực, bồi hồi thật khó tả. Lời bài hát đã khắc sâu vào tâm trí mỗi thành viên trong ngôi nhà Tiểu học Ngọc Vân của chúng tôi. Đó là sức mạnh, là niềm vui là niềm tự hào trong công tác đội của nhà trường. Hoạt động Đội là sân chơi lý tưởng thu hút đông đảo các em học sinh tham gia, đã đem lại cho các em những giây phút thư giãn lý thú sau những giờ học căng thẳng, không chỉ dừng ở ý nghĩa là một hoạt động vui chơi giải trí đơn thuần nó còn  thực sự góp phần bồi bổ kiến thức cho các em học sinh.

       Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trường Tiểu học Ngọc Vân đã tổ chức được rất nhiều hoạt động ngoài giờ lên lớp như: vũ khúc sân trường, chơi các trò chơi dân gian, vẽ tranh, hội trại vui Tết Trung thu, thể dục thể thao, lao động vệ sinh,… các em rất thích thú, tham gia đầy đủ, nhiệt tình và đạt hiệu quả cao.

 

Lễ phát động công tác đội Trường Tiểu học Ngọc Vân

        Thu về, lúc tiếng trống trường rộn rã, báo hiệu một năm học mới - năm học 2018- 2019, các em học sinh trường Tiểu học Ngọc Vân nô nức đến trường học tập hăng say, các em được tham gia những hoạt động trải nghiệm đầy bổ ích và lí thú. Các em được tham gia các hoạt động, được trổ hết tài năng của mình, phát huy hết khả năng sáng tạo vốn có, giúp các em có khả năng quyết đoán, mạnh dạn, tự tin hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống.

      Với một màu rực đỏ, trong không khí vui tươi nhộn nhịp, trên sân trường, trên những khuôn mặt ngây thơ và hồn nhiên cùng với những tiếng cười ròn vang  các em đã được đón ngày Tết trung thu đầm ấm hạnh phúc bên gia đình, bên ngôi nhà thứ hai của mình – Tiểu học Ngọc Vân.

 

Chương trình vui Tết Trung thu của các em học sinh

 

Trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó nhân dịp Tết Trung thu 2018

     Ngày hội Vui tết Trung thu mang lại nhiều niềm vui, các em được tự tay trang trí trại, được đi rước đèn cùng bạn bè và cùng nhau làm mâm ngũ quả,…

 

Các em học sinh thi bày mâm ngũ quả vui trung thu

 

       Các chi đội luôn gương mẫu học tập và làm theo lời bác. Các em vừa học tập, vừa tham gia lao động sản xuất để làm tốt mô hình “Giáo dục nhà trường gắn liền với lao động và sản xuất”. Các em học sinh khối 5 trồng và chăm sóc vườn rau, các em học sinh khối 4 chăm sóc vườn cây đinh lăng, còn các em học sinh lớp 1, 2, 3 trồng và chăm sóc cây hoa tạo cảnh quan cho nhà trường.

Xanh là xanh cả trường em
 Vườn rau, cây lá cài xen nắng vàng

  Đẹp nào bằng sắc thu sang
         Đẹp nào bằng lúc khăn quàng chăm cây.

 

Các em học sinh chăm sóc vườn rau

 

      Hoạt động Đội trường Tiểu học Ngọc Vân đã thực sự đi vào cuộc sống của các em học sinh như một phần không thể thiếu được. Những câu trao đổi “ Mình đi sinh hoạt Đội ” hoặc “ Sáng nay có tập huấn sinh hoạt Đội không? ” đã trở nên quen thuộc. Cùng với sự ủng hộ của BGH, các thầy cô giáo nhiệt huyết, tận tâm cùng các bậc phụ huynh luôn không ngừng quan tâm, động viên và giúp đỡ để các em hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

      Học sinh đến trường không chỉ để học tập, tiếp thu kiến thức khoa học mà các em còn được tham gia các phong trào rèn luyện sức khỏe, vui chơi giải trí, rèn luyện nhân cách để thành những chủ nhân tương lai của đất nước, giỏi về kiến thức văn hóa, lành mạnh về đạo đức, lối sống.

    Hoạt động Đội trường Tiểu học Ngọc Vân đã thực sự có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng văn hóa, góp phần quan trọng trong việc giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng các em thành những con người phát triển toàn diện.

     Hy vọng trong thời gian tới, Đội sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động sôi nổi, có chiều sâu thu hút số lượng lớn học sinh tham gia hơn nữa.

Các bạn ơi trống dồn nhịp bước
    Các bạn ơi hát vang niềm mơ ước.
    Đội ta đi lên vì Tổ Quốc sẵn sàng!

 

                                                                                    CTV:  NGUYỄN THỊ THOA

Giáo viên trường TH Ngọc Vân,

                                                                  Tân Yên, Bắc Giang

Bài viết liên quan