Trường TH Liên Sơn sôi nổi ngày Hội "Vệ sinh trường học"

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức của giáo viên, học sinh và cộng đồng về vai trò của vệ sinh cá nhân-vệ sinh môi trường, khuyến khích sự tham gia tích cực của học sinh trong việc cải thiện hành vi cá nhân, chung tay bảo vệ môi trường, vì một môi trường xanh- sạch- đẹp.

Thực hiện kế hoạch số 59/KH-SGDĐT của Sở GD&ĐT về việc xây dựng mô hình Nhà vệ sinh thân thiện và tổ chức Ngày hội "Vệ sinh trường học" , được sự chỉ đạo của PGD&ĐT huyện Tân Yên. Chiều ngày 23/11/2020, trường Tiểu học Liên Sơn tổ chức ngày hội "VỆ SINH TRƯỜNG HỌC" năm học 2020- 2021.

Về dự với ngày hội, có sự hiện diện của:

1. Bác: Giáp Văn Kiên - Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường.

2. Chị Thanh Nga - Cán bộ Đài truyền thanh huyện về đưa tin.

Cùng sự có mặt của CB, GV, NV nhà trường. Và đặc biệt hơn cả là sự có mặt của 470 gương mặt các bạn HS của Liên Đội trường Tiểu học Liên Sơn. Ngày hội diễn ra sôi nổi với rất nhiều hoạt động bổ ích như:

👉 Văn nghệ chào mừng

👉 Phát biểu khai mạc Ngày hội Vệ sinh trường học

👉 HS phát biểu về cảm tưởng ngày hội

👉 Biểu diễn thời trang của các bạn HS đến từ khối 1+2

👉 Tuyên truyền măng non về bảo vệ môi trường

👉 Hướng dẫn các bước rửa tay

👉 Giao lưu với khán giả

👉 Đổi rác thải lấy cây xanh

👉 Đồng diễn bài dân vũ rửa tay

👉 Tham quan gian trưng bày tranh tuyên truyền bảo vệ môi trường

👉 Thực hành dọn vệ sinh các khu vực

Đây là một hoạt động vừa đem đến cho học sinh một sân chơi bổ ích, lành mạnh, đồng thời cung cấp cho các em học sinh kiến thức về vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường học. Qua đó góp phần cho các em học sinh hiểu được tầm quan trọng của vệ sinh môi trường với cuộc sống con người, biết thực hành những việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa ngay tại trường, lớp và gia đình để bảo vệ môi trường. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm xây dựng phong trào trường học thân thiện- học sinh tích cực của trường Tiểu học Liên Sơn- Tân Yên- Bắc Giang.

Dưới đây là những hình ảnh đẹp trong ngày hội:

Văn nghệ chào mừng ngày Hội.

Đ/c Giáp Thị Bình- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc.

Học sinh khối 1-2 biểu diễn thời trang.

Tiểu phẩm "Tấm Cám bảo vệ môi trường" do HS lớp 4B thể hiện.

Đại diện học sinh khối 5 thuyết trình tranh bảo vệ môi trường.

Cô Hoàng Thuý Nhuệ - TPT Đội  hướng dẫn các bước rửa tay.

Học sinh tham gia giao lưu trả lời câu hỏi về vệ sinh môi trường.

Phong trào đổi rác thải lấy cây xanh.

Cô và trò nhà trường đồng diễn bài dân vũ rửa tay

Cán bộ GV và HS tham ra vệ sinh khu vực nhà trường.

CTV: Lê Thị Nhật Lam-GV TH Liên Sơn