Vui Tết Trung Thu năm 2020 ở trường Tiểu học Ngọc Vân

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

Vui Tết Trung Thu năm 2020 ở trường Tiểu học

Ngọc vân-Tân Yên

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, Ngày 30/9/2020, Liên đội trường Tiểu học Ngọc Vân tổ chức chương trình vui Tết Trung thu năm 2020 và giao lưu Tiếng Anh với các thầy cô giáo . Trường Tiểu học Ngọc Vân đã tổ chức cho học sinh toàn trường một ngày hội “ Trăng rằm” với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Trong không khí vui tươi của ngày hội,  799 học sinh trong nhà trường đã thưởng  thức điệu nhảy flash mod  bài “Chiếc đèn ông sao” vô cùng sôi động và cuốn hút do đội văn nghệ nhà trường thể hiện

Trong dịp tết trung thu này, các em học sinh của các lớp không chỉ chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương mà còn thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những chiếc đèn ông sao, những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian, được hóa thân vào các nhân vật thông qua các phần thi rất ý nghĩa

Hai cô giáo Dương Thanh Huyền và Đỗ Thị Hương đã “Hoá trang thành chị Hằng Nga, chú Cuội” biểu diễn theo nhạc bài “Chú cuội chơi trăng” thật tự nhiên và duyên dáng trên sân khấu

Những chiếc đền ông sao thật lung linh sắc màu với chủ đề để trang trí là Tết trung thu do các em học sinh khối 4 thể hiện

Mâm cỗ Trung Thu mang đậm ý nghĩa và biểu tượng về ngày trung thu được các em học sinh khối lớp 1 đến lớp 5 khéo léo trang trí. Cùng với  phần giao lưu với chú Cuội và chị Hằng, các trò chơi vô cùng sôi nổi liên quan tới chủ đề Tết trung thu và có phần thưởng.

Hoạt động "Rung chuông vàng" đã thu hút được nhiều em học sinh và đã chọn ra được  các giải: nhất là bạn  Vũ Thị Khánh Vy 5C. Giải nhì là bạn Lưu Thị Mai Lan 5Đ, Nguyễn Thị Minh Giang 5E; giải ba là: Vũ Minh Phương 5A, Nhữ Thị Thái Hòa 5A, Thân Đức Anh 5E, Bùi Thị Khánh Hà 5E, Lưu Thị Minh Khuê 5Đ

Được sự ủng hộ của BGH cùng với phụ huynh hoạc sinh ngày Tết đã thành công rực rỡ để lại cho các em nhiều trải nghiệm thú vị.