TRẢI NGHIỆM GÓI BÁNH TRƯNG

                                                              TRẢI NGHIỆM GÓI BÁNH TRƯNG

 

Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh

       Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đây là món ăn gắn bó với nhân dân ta trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Truyền thống gói và luộc bánh chưng, ngồi canh bánh chưng trên bếp lửa đã trở thành một tập quán, văn hóa sống trong gia đình người Việt mỗi dịp tết đến xuân về, đồng thời cũng thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông.

      Chuẩn bị đón xuân Kỉ Hợi 2019, mang truyền thống của Tết Nguyên Đán Việt Nam, mang niềm vui đến với các em học sinh và giúp các em có thêm những hiểu biết về phong tục tập quán trong ngày tết cổ truyền của dân tộc, ngày 25/01/2019 trường trường Tiu học Ngọc Vân tổ chức cho các em học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm “ Gói bánh chưng xanh”

                               Các em chuẩn bị gói bánh

       Các em đã được tự tay mình chuẩn bị lá dong, gạo nếp, đỗ xanh, thịt rất kỹ lưỡng. Trước khi bắt tay trải nghiệm gói bánh chưng các em đã được cô giáo chủ nhiệm cùng các bậc phụ huynh hướng dẫn cách làm bánh. Các em cũng được tự tay gói. Nhìn những đôi bàn tay nhỏ nhắn thoăn thoắt làm những công việc rất nhanh nhẹn, gọn gàng.

   

                             Các bậc phụ huynh hướng dẫn các em học sinh gói bánh

                                                   Các em học sinh tham gia gói bánh

       Sau khi làm xong  các em lại được tự tay thả bánh chưng của mình vào nồi để luộc. Các em và cô giáo cùng ngồi trông đến khi bánh chín, và kể rất nhiều chuyện vui về ngày tết. Chẳng mấy chốc mà đã được khoảng 4 giờ, thì bánh chín, mùi thơm của bánh tỏa ra thật hấp dẫn. Nhìn ánh mắt hân hoan, mong chờ chiếc bánh của mình, các em thật ngộ nghĩnh, đáng yêu.

                                Các em học sinh mang bánh trưng đi luộc

     Hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng của các bạn học sinh Tiểu học Ngọc Vân đã thành công trong niềm vui hân hoan của các em. Ai cũng háo hức dược mang những chiếc bánh chưng do chính tay mình gói để về khoe với ông bà, bố mẹ và những người thân yêu của mình ở gia đình. Thật là vui! Vui! Vui!

                                                                                                                CTV: Nguyễn Thị Minh Tâm

                                                                                                             Giáo viên, trường TH Ngọc Vân

Bài viết liên quan