TRƯỜNG TH NGỌC VÂN DẠY HỌC TRỰC TUYẾN ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID- 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19 trên địa bàn huyện, 9/ 5/ 2021 Phòng GD&ĐT huyện Tân Yên đã gửi công văn tới các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong huyện thông báo với các bậc phụ huynh và học sinh nghỉ học từ ngày 10/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Ngay sau khi học sinh tạm đến trường, Ban giám hiệu trường Tiểu học Ngọc Vân đã phân công giáo viên trực trường, đảm bảo các việc phòng, chống dịch Covid- 19, đồng thời triển khai tới toàn bộ giáo viên dạy học trực tuyến cho học sinh qua các phần mềm Zoom Meeting, Microsoft Teams.

IMG-4588.JPG

Thực hiện công việc triển khai của nhà trường, các giáo viên trường Tiểu học Ngọc Vân đã chủ động, nhanh chóng lựa chọn phần mềm phù hợp nhất cho lớp của mình; thông báo tới toàn bộ phụ huynh, hướng dẫn cài đặt, sử dụng; thống nhất thời gian học phù hợp tới phụ huynh để hầu hết các em đều có điều kiện tham gia học tập. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, hấp dẫn nên các em tham gia học trực tuyến rất hào hứng. Các tiết học diễn ra khá sôi nổi không kém các tiết học học trực tiếp ở trên lớp. Trong các buổi học, học sinh tham gia khá đông. Ngoài ra, sau mỗi buổi học, các giáo viên luôn chủ động giao bài qua zalo hoặc in bài gửi cho các em không có điều kiện tham gia học trực tuyến rồi chấm chữa tích cực cho các em.

IMG-4589.JPG

Cô Trần Thị Thành chia sẻ: “Khi học trực tuyến, học sinh có nếp học đúng giờ, tâm thế học tốt, tập trung và tích cực giơ tay phát biểu xây dựng bài. Các em đã chủ động bật và tắt mích rất tốt.”

Với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học” thì dạy học trực tuyến là một phương pháp tối ưu, phù hợp nhất trong tình hình dịch bệnh covid- 19 diễn biến phức tạp như hiện nay.