Trường TH Ngọc Vân phát động lễ khuyên góp ủng hộ đồng bào bão lụt Miền Trung

Sáng 21/10, Hưởng ứng lễ phát động của hội đồng Đội Tân Yên, liên đội trường Tiểu học Ngọc Vân phát động phong trào các đồng chí đoàn viên và toàn thể học sinh chung tay  quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung đang hứng chịu nỗi đau, mất mát do thiên tai tàn phá nghiêm trọng.

Dự lễ quyên góp có đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn phó hiệu trưởng nhà trường, các cán bộ công nhân viên trong nhà trường và toàn thể học sinh trường Tiểu học Ngọc Vân.

Thời gian qua, các tỉnh thuộc khu vực miền Trung nước ta đã bị sự tàn phá nặng nề của thiên tai, lũ lụt, nhất là các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Mực nước đỉnh lũ ở nhiều nơi đã vượt mức lũ lịch sử, nhiều người chết, bị thương, mất tích; hàng trăm ngàn ngôi nhà bị ngập nước, hư hỏng và sập đổ; lúa, hoa màu, gia súc gia cầm bị vùi lấp, cuốn trôi; nhiều khu vực dân cư đang bị chia cắt, cô lập.

Với tinh thần tương thân tương ái, thực hiện chỉ đạo của hội đồng Đội Tân Yên kêu gọi các cán bộ công nhân viên trong nhà trường và toàn thể học sinh trường Tiểu học Ngọc Vân ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, bằng tình cảm, tấm lòng nhân ái và trách nhiệm của mình với cộng đồng.

Ngay trong buổi đầu quyên góp này, số tiền ủng hộ của cán bộ nhân viên và toàn thể học sinh toàn trường là 5.709.000. Đặc biệt có em lấy phần tiết kiệm của mình để ủng hộ như em: Bùi Thị Thảo Nguyên lớp 1B; Nguyễn Thị Khánh Vy lớp 5C; Nguyễn Thanh Trà lớp 1A và các bậc phụ huynh học sinh.

Những hành động thiết thực sẽ góp phần giúp đỡ đồng bào các vùng bị thiệt hại, trong đó có các thầy cô giáo và các em học sinh sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống cũng như việc dạy và học.