Trường Tiểu học Ngọc Vân

Địa chỉ: Thị Tứ đình Thông

Email: c1ngocvanty@bacgiang.edu.vn

Hỗ trợ & phát triển bởi EduPortal

Ghi rõ nguồn EduPortal khi trích thông tin từ website này

TRUYỀN THỐNG TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI

Một nụ cười cho lòng thêm ấm áp, một ánh mắt cho hạnh phúc tràn đầy, một lời nói cho trọn vẹn niềm tin, một cái nắm tay cho yêu thương còn mãi, một sự chờ đợi cho tình mãi bền lâu, một chút hờn ghen cho yêu thương toả sáng, một trái tim hồng cho tình yêu thuỷ chung. Chúc mọi người có một năm mới tràn ngập yêu thương!

TRUYỀN THỐNG TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI

Trong cuộc sống còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, có cuộc sống khó khăn: Những học sinh nghèo khổ không được học hành, những người già cả vất vả mưu sinh, những người phải gánh chịu dịch bệnh Covid 19.

Chúng ta là những con người may mắn có cuộc đời hạnh phúc, cần có tấm lòng bao dung, nhân hậu, yêu thương và sẵn lòng giúp đỡ những phận đời cơ cực ấy bằng những khả năng mà chúng ta có. Khi giúp đỡ người khác chúng ta sẽ có được niềm vui, sự thanh thản trong tâm hồn, khiến cho trái tim chúng ta trở nên tươi sáng và yêu đời hơn.

Năm cũ sắp qua đi và năm mới sắp đến, chúng ta hãy cùng nhau đón mùa xuân mới với thật nhiều niềm vui và hạnh phúc ngập tràn. Được sự nhất trí của BGH nhà trường liên đội Trường Tiểu học Ngọc Vân  phát động phong trào  “Cặp lá yêu thương”, “Trái tim cho em”, “Điều ước thứ bảy”, “Ủng hộ bạn học sinh nghèo”... để đã thể hiện được tấm lòng biết yêu thương của con người.

Sáng nay, ngày 26 tháng 01 năm 2022  thay mặt cho BGH nhà trường Cô Nguyễn Thị Hồng Loan - Phó hiệu trưởng  Và cô Trần Thị Lâm - Tổng phụ trách đội đã trao 26 phần quà tình nghĩa tới các em học sinh nghèo vượt khó của nhà trường. Mong các em có một năm mới đong đầy tình yêu thương.

Học sinh khu A nhận quà

Học sinh khu B nhận quà

Đây không đơn thuần chỉ là việc trao những phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Học sinh giỏi xuất sắc mà nó còn thể hiện nét đẹp truyền thống "Tôn sư trọng đạo", "Uống nước nhớ nguồn", "Tương thân tương ái" của dân tộc ta trong công cuộc xã hội hóa. Những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn có tác động không nhỏ đối với các hoạt động giáo dục nói chung, của nhà trường chúng tôi và phong trào giáo dục xã Ngọc Vân nói riêng. Trước hết, sẽ góp thêm hương sắc cho các em học sinh trong dịp Tết Nhâm Dần, đem thêm niềm tin cho các em trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập đồng thời sẽ có tác động rất lớn đến suy nghĩ và hành động của các em học sinh, các bậc phụ huynh.

Biển trời tổ quốc mênh mông

Núi sông liền giải cờ hồng tung bay

Các em xum họp về đây

Hôm nay gặp mặt lên ngay nhận quà

Những khi gian khổ đã qua

Gia đình tổ ấm  mới là quê hương

Học trò hạnh phúc đôi đường

Gia đình mạnh khỏe thọ trường an khang.

Em Nguyễn Tấn Dũng - Học sinh lớp 4A( Liên đội nhận đỡ đầu).

CTV: Giáp Thị Lan Hồng.