VUI HỘI TRĂNG RẰM

Hoạt động Vui Trung thu của trường Tiểu học Ngọc Vân

VUI HỘI TRĂNG RẰM

       Loa! Loa!Loa! Loa!

Bạn gần bạn xa

Về đây vui hội

          Trung thu!Trung thu!

         Một mùa trung thu nữa lại về rồi các bạn ạ!

         Hòa cùng với không khí phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết trung thu năm 2019, cô trò trường Tiểu học Ngọc Vân đã có một chương trình  “Vui hội trăng rằm” đầy ý nghĩa và tràn ngập tiếng cười.

        Các em học sinh đã được tham gia rất nhiều các hoạt động vô cùng hấp dẫn, thú vị. Mở màn là tiết mục Rước đèn trung thu của tất cả học sinh toàn trường, chương trình văn nghệ chào mừng, các em được giao lưu cùng chị Hằng và chú Cuội, được tham gia các trò chơi dân gian vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, các bạn nhỏ còn rất thích thú khi được tự tay sắp xếp mâm cỗ Trung thu, rồi vô cùng phấn khích khi được cùng nhau phá cỗ.

          

       Mâm cỗ trung thu được các em chuẩn bị cẩn thận, trang trí rất công phu và tỉ mỉ với nhiều loại hoa quả bánh kẹo khác nhau vừa mang nét hiện đại của những công dân chủ nhân tương lai của đất nước nhưng cũng không làm mất đi những nét đặc trưng của ngày Tết Trung thu truyền thống.

 

       Với mong muốn tạo ra cho các em một sân chơi vui vẻ, có cơ hội giao lưu, gặp gỡ với bạn bè và giáo dục kĩ năng sống nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày Tết Trung thu. Tại tết Trung thu các em đã được nghe về nguồn gốc của ngày Tết Trung thu, ý nghĩa của các loại hoa quả cũng như các loại đèn sử dụng trong ngày trung thu, được biết thêm về sự tích chú Cuội, chị Hằng. Đây là một trong những  hoạt động hết sức ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh góp phần làm cho công tác giáo dục của nhà trường trở nên vui tươi, lành mạnh.

      Trung thu đã thực sự trở thành ngày hội của trẻ thơ, góp phần cổ vũ, động viên học sinh trường tiểu học Ngọc Vân bước vào năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

      Một số hình ảnh về buổi trải nghiệm Vui hội trăng rằm của trường Tiểu học Ngọc Vân năm học 2019- 2020.

                              Sản phẩm của cô và trò khối 4

                              Mâm cỗ trung thu của học sinh khối 1

                             Thầy trò trường Tiểu học Ngọc Vân cùng vui Trung thu

                             Chúng em cùng bầy cỗ Trung thu

                             Phần thưởng của chúng em

CTV: Đỗ Thị Nguyệt

Giáo viên, trường TH Ngọc Vân

Bài viết liên quan